Cách đấu tủ điện nồi nấu phở an toàn, đơn giản nhất

Hiện nay, nồi điện nấu phở đang trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong các hàng quán bún phở hủ tiếu chuyên nghiệp. Có nhiều khách hàng tìm đến Viễn Đông thắc mắc và đặt câu hỏi là không biết cách đấu tủ điện nồi nấu phở như thế nào? Thì bài viết dưới đây noiviendong.com sẽ giới thiệu đến bạn cách đấu tủ điện nồi nấu phở an toàn, đơn giản và dễ làm.

Tại sao cách đấu tủ điện nồi nấu phở cần đúng cách? 

Lựa chọn đúng dây dẫn điện và kết nối điện đúng cách là quan trọng để cung cấp nguồn điện cho nồi phở, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bất kể dung tích của nồi điện là bao nhiêu, việc đấu dây điện đều là một khía cạnh quan trọng. Chỉ khi chọn lựa đúng loại dây dẫn điện phù hợp, nồi nấu phở mới có thể hoạt động ổn định và bền bỉ trong thời gian dài.

Cách đấu tủ điện nồi nấu phở

Nồi nấu phở điện Viễn Đông  

Trong nhiều trường hợp, cách đấu tủ điện nồi nấu phở không đúng cách hay lựa chọn sai dây đấu có thể gây ra tình trạng đóng ngắt liên tục, làm cho nồi không hoạt động ổn định. Điều nguy hiểm hơn là khi tình trạng chập điện xảy ra, không chỉ có thể gây hỏng hóc cho nồi mà còn có thể làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác liên quan.

Nồi phở điện sử dụng nguồn điện mấy pha? 

Dòng điện chủ yếu được chia thành ba loại: dòng điện 1 pha, dòng điện 2 pha và dòng điện 3 pha. Thường, các thiết bị nấu phở điện thường sử dụng dòng điện 1 pha với điện áp 220V hay còn gọi là dòng điện dân dụng, đặc biệt là đối với các sản phẩm có dung tích nhỏ dưới 80L. Trong khi đó, dòng điện 3 pha với điện áp 380V hay còn gọi điện công nghiệp thường được áp dụng cho các nồi có dung tích lớn từ 80L trở lên.

nồi nấu phở điện

Linh kiện nồi nấu phở 

Dòng điện 1 pha 220V

Dòng điện 1 pha là loại dòng điện mà các dòng điện chạy qua hệ thống theo một pha duy nhất.

Dòng điện 1 pha được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng gia đình và những thiết bị có công suất nhỏ. Các thiết bị sử dụng dòng điện 1 pha thường được kết nối vào một ổ cắm hai chấu hoặc ba chấu, phụ thuộc vào tiêu chuẩn và quy định của từng khu vực.

nồi nấu phở điện

Xem thêm: 5 bước hoàn hảo vận hành nồi phở nhanh chóng tiết kiệm 

Dòng điện 3 pha 380V

Dòng điện 3 pha là loại dòng điện mà trong đó có ba dãy sóng điện được tạo ra và phân phối cách đều trong một chu kỳ. Trong hệ thống điện công nghiệp, dòng điện 3 pha thường được sử dụng để cung cấp nguồn điện cho các máy móc, thiết bị và hệ thống lớn. So với dòng điện 1 pha, dòng điện 3 pha thường cung cấp công suất lớn hơn và là lựa chọn phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp và các hệ thống có nhu cầu công suất cao.

Xem thêm: Bảng giá nồi nấu phở dùng điện inox 304, mới nhất 2024

Hướng dẫn cách đấu tủ điện nồi nấu phở

Chuẩn bị dụng cụ để đấu điện nồi nấu phở

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho quá trình đấu điện cho nồi phở và tủ điện dưới đây:

 • Aptomat 
 • Nồi điện nấu phở
 • Tua vít 4 cạnh
 • Kéo 
 • Băng tan
 • Khoan bê tông

Hướng dẫn cách đấu tủ điện nồi nấu phở đơn giản nhất 

Cơ bản, việc kết nối điện cho nồi phở, bất kể sử dụng nguồn điện 220V hay 380V, hoặc cách đấu tủ điện nồi nấu phở, không có sự khác biệt đáng kể. Trong trường hợp nồi không có tủ chiết áp, bạn cần chuẩn bị một aptomat để thực hiện kết nối điện cho nồi. Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt đơn giản nhất cho nồi nấu phở.

Cách đấu tủ điện nồi nấu phở

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt 

 • Sử dụng khoan bê tông khoan, bắt vít cố định tủ điện điều khiển hoặc aptomat lên tường.
 • Đấu nối nguồn điện cho aptomat: Đấu dây điện đầu vào cho aptomat. Thông thường đấu nối dây (+) NÓNG bên phía tay Trái của bạn, dây (-) MÁT bên phía tay Phải. 

Cách đấu tủ điện nồi nấu phở

Bước 2: Đấu điện cho nồi 

 • Đối với điện 220V: Dây nguồn ra 2 dây để kết nối vào 2 tép của aptomat (Không cần phân biệt dây nóng / dây nguội)
 • Đối với điện 380V: Dây nguồn ra 4 dây để kết nối vào aptomat:
  • Dây màu vàng xanh: Vào dây trung tính của nguồn (Dây nguội của nguồn).
  • 3 Dây màu còn lại Xám – Nâu – Đen: Vào 3 dây nóng của nguồn.

Lưu ý: Đảm bảo công suất của nồi phở điện phải nhỏ hơn công suất nguồn điện của aptomat.

nồi nấu phở điện

Tham khảo: Quy trình sản xuất nồi phở tại Viễn Đông hiện đại nhất 2023

Bước 3: Thử nghiệm

Cho một ít nước sạch vào nồi, đủ để ngập thanh nhiệt rồi mở công tắc để kiểm tra xem nồi có hoạt động bình thường không.

Bước 4: Kiểm tra, đánh giá

Nếu các công tắc và chế độ của nồi nấu phở để đảm bảo sản phẩm hoạt động bình thường chứng tỏ bạn đã lắp mạch điện nồi phở thành công. Sau khi đấu điện xong và dùng thử mà không gặp bất kỳ trục trặc gì thì bạn có thể sử dụng nồi phở và tủ điện vào hoạt động kinh doanh.

Cách đấu tủ điện nồi nấu phở

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho quý khách hàng trong việc lắp đặt nồi phở điện nhanh chóng và hiệu quả để sử dụng sản phẩm này thuận lợi nhất. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hay tham khảo nồi phở điện thì có thể liên hệ tới số hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông.

<<Dịch vụ sửa nồi nấu phở điện chuyên nghiệp, uy tín, nhanh chóng>>

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2024 Nồi Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy