Kinh nghiệm mở quán phở cho người mới bắt đầu

Phở được xem là một món ăn truyền thống ưa chuộng của người Việt. Bắt đầu kinh doanh quán phở không phải là một công việc quá khó khăn. Tuy nhiên, làm thế nào để đạt được hiệu quả trong kinh doanh khi bạn đã tích lũy được một lượng vốn nhất định? Một số gợi ý sau đây của noiviendong.com về kinh nghiệm mở quán phở sẽ giúp ích cho bạn.

5+ Kinh nghiệm mở quán phở có lãi cho người mới 

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết và tỉ mỉ sẽ giúp bạn xác định rõ những bước cần thực hiện để phát triển mô hình kinh doanh của mình. Thay vì lo lắng về khả năng có lãi khi mở quán phở, bạn nên bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh chi tiết ngay từ hôm nay.

Kinh nghiệm mở quán phở

Kinh nghiệm mở quán phở

TRƯỚC KHI HOẠT ĐỘNG:1

 • Khảo sát tìm địa điểm, chọn mặt bằng: Ưu tiên mặt đường, cổng trường học, cổng xí nghiệp, khu dân cư
 • Tính toán số vốn: tiền tiết kiệm, tiền vay mượn,…
 • Thống kê các hạng mục cần chi tiêu: dụng cụ trang thiết bị cần thiết, tiền trang trí quán, tiền đặt làm biển hiệu, in tờ rơi quảng cáo, thuê nhân viên,…

 • Khảo sát đối tượng khách hàng: Khách hàng làm nghề gì, thời gian dùng bữa chủ yếu, là người sang trọng hay bình dân,..
 • Lên menu mở quán phở : Thực đơn càng đa dạng thì khách hàng càng thích. Tuy nhiên, với những thực đơn quá cầu kỳ. Bạn hãy cân nhắc số lượng đầu bếp có đủ thời gian chế biến các món ăn cùng lúc hay không. Nếu bạn chỉ mở quán phở bình dân cỡ nhỏ, 1 thực đơn khoảng 6 món và thêm nước giải khát là đủ.

Kinh nghiệm mở quán phở

Kinh nghiệm mở quán phở

TRONG KHI HOẠT ĐỘNG:

 • Tối ưu chi phí – lợi nhuận: Phụ thuộc vào từng giai đoạn khác nhau. Hãy sát sao với mọi đầu việc, chi phí mở quán phở. Tính rõ lợi nhuận từng ngày là điều cần thiết
 • Đào tạo cách phục vụ của nhân viên: Lắng nghe góp ý của khách hàng về nhân viên để có những định hướng và điều chỉnh phù hợp.
 • Dự trù kinh phí cho quán theo từng giai đoạn: Hãy chia nhỏ thời gian hoạt động khoảng 3 – 6 tháng một. Sau đó dự tính một khoản vốn duy trì trong thời gian đó. Nếu chi tiêu trong quán vượt quá ngân sách. Bạn nên tìm cách tối ưu kịp thời.
 • Đưa công nghệ vào phục vụ thực khách: Grabfood, Be, Baemin, Now, Quảng cáo facebook, mua bài báo,…

Xem thêm: Mở quán phở có lãi không? Kinh nghiệm mở quán phở

Bí quyết không thể thiếu cho sự thành công của quán phở

Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ẩm thực, chất lượng của món ăn là yếu tố quan trọng nhất. Trong trường hợp phở bò hoặc phở gà, nước dùng không chỉ là một phần của bữa ăn, mà còn là thành phần quan trọng bên cạnh thịt và bánh phở. 

Xét về mặt hình thức, nước dùng chiếm đến 60% tổng thể một tô phở. Nó không chỉ là một yếu tố quan trọng về mặt hình thức, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc hài hòa hương vị của các thành phần khác nhau. Một nước dùng ngon là dấu hiệu rằng bạn đã nắm giữ chìa khóa để làm hài lòng khách hàng.

Nồi trụng phở

Nồi nấu phở điện Viễn Đông

Một trong những bí quyết quan trọng để nấu phở ngon là sử dụng một chiếc nồi nấu phở chất lượng. Thay vì sử dụng nồi than hoặc gas, những loại có thể độc hại và không an toàn, bạn có thể chuyển sang sử dụng nồi nấu phở điện. Các sản phẩm mới này không chỉ là dụng cụ nấu bún phở tiện lợi mà còn hoạt động bằng điện với tốc độ gấp năm lần so với các loại truyền thống. Chúng khởi động chỉ trong 5 giây mà không cần sử dụng lửa. Dung tích của chúng đa dạng từ 20L, 30L, 50L, 60L, 80L, 100L, đến 120L.

Mở quán phở cần những gì? Gợi ý 5+ thiết bị giúp tăng lợi nhuận quán phở

Các thiết bị cần thiết để tối ưu hóa lợi nhuận trong việc kinh doanh quán phở bao gồm:

máy thái thịt bò

Kinh nghiệm mở quán phở – Máy thái thịt bò ES300

 • 1. Nồi nấu phở điện
 • 2. Giỏ trụng bún phở
 • 3. Giỏ đựng xương inox
 • 4. Máy cắt xương
 • 5. Máy thái thịt bò

Tham khảo: Giá bán máy thái thịt bò tươi hiện nay là bao nhiêu? Cập nhật tháng 1/2024

Nồi trụng phở

Kinh nghiệm mở quán phở- Nồi trụng phở – Linh kiện nồi nấu phở

Bằng cách sử dụng những thiết bị này, bạn có thể tạo ra những tô phở với hương vị chuẩn, đồng thời nâng cấp món ăn truyền thống thành một trải nghiệm tinh tế, ngon miệng, và sang trọng hơn bao giờ hết.

Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm mở quán phở cho mô hình kinh doanh của mình. 

Nếu bạn đang trong giai đoạn kinh doanh quán phở và gặp phải những thách thức hoặc đang trải qua những trải nghiệm thuận lợi, hãy không ngần ngại chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây. Xin cảm ơn!

<<Tham khảo mô hình quán phở hiện đại – Ngại gì không khởi nghiệp>>

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2024 Nồi Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy